Đãi chị em bữa cơm 20/10 nhiều hải sản

Bữa cơm nhiều món ngon từ hải sản tươi ngon, bổ dưỡng này chắc chắn các chị sẽ thích.

Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Ghẹ hấp bia sả

- Mực hấp gừng

- Súp lơ xào thịt

- Canh nghêu cà chua

- Sò lông xào hành

ghẹ hấp bia, hải sản, canh ngao

GHẸ HẤP BIA SẢ

Ghẹ rửa sạch, sả rửa sạch đập dập. Cho ghẹ vào xoong, đổ một lon bia vào rồi cho sả lên trên và đậy vung lại để ướp bia trong khoảng 10p. Bật bếp lên hấp khoảng 20 phút là được. Bày ghẹ ra đĩa là xong. Chấm muối tiêu chanh hoặc tương ớt sẽ rất ngon.

ghẹ hấp bia, hải sản, canh ngao

MỰC HẤP GỪNG

Mực rửa với chút rượu pha loãng để ráo. Gừng thái chỉ, hành lá cắt khúc 5cm. Ướp mực với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt. Để trong 20 phút cho mực ngấm. Khi mực ngấm thì trộn mực với gừng và hành lá, cho thêm chút ớt rồi xếp mực vào 1 đĩa sâu lòng rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút là xong.

ghẹ hấp bia, hải sản, canh ngao

SÒ LÔNG XÀO HÀNH

Ban đầu ngâm sò 1 tiếng đồng hồ, sau đó rửa sạch rồi cho một tí muối, bắc lên bếp đun. Nhớ đậy nắp để sò lông bật vỏ nhanh hơn. Vớt sò ra, rửa lại bằng nước lạnh, sau đó bạn bóc thịt sò ra, rửa tiếp một lần nước nữa rồi để ráo. Sau đó cắt sò làm 2-3 miếng nhỏ tùy ý.

Tiếp tục thái hành tây dày khoảng 2mm. Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi hành khô nóng lên để khử mùi dầu. Trút hết phần hành tây đã cắt xong vào chảo, đảo nhanh tay. Khi thấy hành tây đã hơi se lại, ta cho tiếp phần sò lông vào, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi cho hành lá thái nhỏ vào là xong.

ghẹ hấp bia, hải sản, canh ngao

SÚP LƠ XÀO THỊT

Súp lơ rửa sạch thái miếng. Thịt rửa sạch thái miếng vừa ăn. Cho chút dầu vào chảo phi thơm hành rồi đổ thịt vào xào, nêm chút nước mắm, hạt nêm rồi đảo đều tay. Thịt chín tái thì trút súp lơ vào xào. Đảo đều tay, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Rau chín múc ra đĩa là được.

ghẹ hấp bia, hải sản, canh ngao

CANH NGHÊU CÀ CHUA

Nghêu rửa sạch, cho chút nước vào luộc rồi tách riêng ruột, giữ lại nước luộc nghêu. Phi thơm hành rồi xào sơ nghêu, nêm gia vị cho ngấm rồi trút nghêu ra bát. Trong 1 xoong khác phi thơm hành rồi cho cà chua vào đảo đều. Cà chín mềm thì cho nước vào nấu sôi, nước sôi già thì đổ nghêu vào. Rắc hành ngò lên rồi múc canh ra bát là xong.

ghẹ hấp bia, hải sản, canh ngao

Giá tiền các nguyên liệu

- Ghẹ: 1kg

- Sò lông: 600g

- Nghêu: 1kg

- Mực: 500g

- Súp lơ: 1 cây

- Thịt: 150g

- Cà chua, xà lách, hành tây, hành lá, dưa leo, sả

Tổng220.000đ

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn ngày 20-10!

(Theo Khám phá)



from VietNamNet - Đời sống http://ift.tt/1W2flKH
via IFTTT

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Dưỡng chất không thể thiếu cho bà bầu

Những trải nghiệm làm mẹ thú vị ở Chi-lê